Ứng dụng của máy bơm tăng áp mini

Hiện nay, trên thị trường máy bơm tăng áp mini rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, ứng dụng của máy bơm tăng áp mini là gì? Máy bơm tăng áp mini có những loại nào? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Điện máy Hạnh Cường giới thiệu tới các bạn về phân loại và ứng dụng của máy bơm tăng áp mini

     Máy bơm tăng áp mini

1. Phân loại máy bơm tăng áp mini

Máy bơm tăng áp mini được chia làm 2 loại sau: máy bơm tăng áp cơ và máy bơm tăng áp điện tử

  • Máy bơm tăng áp cơ

Đây là loại máy bơm được sử dụng chủ yếu để tăng áp lực nước cho bình nóng lạnh, máy giặt khi các thiết bị trên đặt cao hơn bể nước. Đây chính là ưu điểm mà máy bơm tăng áp điện tử không làm được.

Máy bơm nước mini 12V cơ có giá dao động trong từ 400.000vnd – 600.000vnd tùy thương hiệu máy.

  • Máy bơm tăng áp điện tử

Máy bơm tăng áp điện tử có ưu điểm vượt trội hơn so với dòng máy bơm tăng áp cơ như thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm điện nước, vận hành êm ái, tự động ngắt khi nước đầy bể.

Máy bơm tăng áp điện tử phù hợp lắp đặt tại những bể nước cao.

Máy bơm tăng áp điện tử có giá cao hơn máy bơm nước cơ, giá dao động trong khoảng 1-2 triệu vnd.

2. Ứng dụng của máy bơm tăng áp mini 12V

Máy bơm tăng áp mini được sử dụng để tăng áp suất của dòng chảy khi áp lực nước quá yếu dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu vệ sinh cơ bản như:

Tăng áp lực nước cho máy giặt

Máy giặt thường được đặt tại vị trí cao, gần sân phơi nên áp lực nước từ bể chứa lên máy giặt sẽ yếu ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy. Nên lắp máy bơm nước tăng áp lực nước mini là cách làm hiệu quả giúp cải thiện áp lực dòng chảy.

Tăng áp lực bình nóng lạnh, phun vòi sen

Đây là 2 thiết bị điện thiết yếu trong gia đình, nên máy bơm tăng áp được sử dụng để đáp ứng nhu cầu vệ sinh cơ bản của gia đình

Tăng áp lực xịt rửa cho máy rửa xe

Máy rửa xe tăng áp mini giúp tạo ra dòng nước có áp lực cao => tăng hiệu quả xịt rửa, đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên xe cộ, thiết bị. Đặc biệt, máy bơm rửa xe tăng áp còn giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Dùng để xịt rửa, tưới cây cảnh

Ngoài các ứng dụng trên, máy bơm tăng áp còn được dùng để tưới cây cảnh, làm tăng khả năng xịt rửa trong gia đình. Với khả năng tạo ra tia nước dạng phun sương, máy bơm tăng áp giúp cung cấp đủ độ ẩm thích hợp cho đất và giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.