MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG EBARA – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Máy bơm trục đứng Ebara không còn xa lạ với người sử dụng, bởi lợi ích vượt trội dòng máy bơm này mang lại như hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ dài. Tuy nhiên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng Ebara như thế nào thì không phải ai cũng biết? Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy Hạnh Cường tìm hiểu kỹ hơn nhé!

MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG EBARA – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

     Máy bơm trục đứng Ebara

1. Cấu tạo của máy bơm trục đứng Ebara

Máy bơm ly tâm Ebara được cấu tạo gồm các bộ phận chính sau: vỏ bơm, động cơ, trục bơm, cánh bơm, họng hút, họng xả, hộp điều khiển, bánh công tác, các ổ trục, vòng đệm lót, vòng văng dầu, vòng chống mòn.

Về cơ bản các bộ phận của máy bơm trục đứng đều giống máy bơm trục trục ngang. Tuy nhiên, về thiết kế thì lại hoàn toàn trái ngược nhau. Máy bơm Ebara được thiết kế theo chiều thẳng đứng với phần động cơ điện được đặt trên đầu bơm thay vì nằm ở phần đuôi của bơm như những loại máy bơm trục ngang khác.

Cánh máy bơm được đặt dưới đáy của bơm, vận hành bởi động cơ thông qua 1 trục nằm giữa. Ngoài ra, ống xả có dạng hình xoắn cấu tạo gân cứng, được đặt trên tấm móng với các bệ đỡ và trục dài được lắp thêm các ổ dẫn hướng trung gian.

Máy bơm trục đứng Ebara có tính chống ăn mòn cao, có khả năng vận chuyển nước có nhiệt độ lên đến 120ºC do các bộ phận vỏ bơm, khung, trục máy bơm và cánh bơm được làm từ thép không gỉ.

2. Nguyên lí hoạt động của máy bơm ly tâm Ebara

Máy bơm nước Ebara hoạt động dựa theo nguyên lý ly tâm. Chúng ta phải mồi nước trước khi máy bơm hoạt động sao cho thân bơm và ống hút được chứa đầy chất lỏng.

Khi hoạt động, trục bơm quay kéo theo cánh quạt bơm quay giúp nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm, dựa vào lực ly tâm, nước sẽ bị đẩy ra ngoài mép của máy bơm nước.

Từ đó, năng lượng bên ngoài sẽ được tách thành 2 phần: 1 phần được truyền cho dòng nước thông qua cánh bơm, phần còn lại sẽ tạo nên động năng giúp nước chuyển động.

Khi máy bơm ly tâm hoạt động, quá trình đẩy và hút của bơm sẽ diễn ra đồng thời, liên tục, nước khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống dẫn ra ngoài.

Điện máy Hạnh Cường – đại lý cung cấp máy bơm nước tại Hà Nội

Để cập nhập thêm thông tin về các dòng máy bơm nước khác, Quý khách có thể truy cập vào website 116truongchinh.vn.vn hoặc liên hệ theo hotline 0905.051.989 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.