Hướng dẫn lựa chọn và cách lắp đặt máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm nước chuyên dùng cho các khu vực có áp lực nước yếu, nước không đều, hay mất nước như vòi sen, máy giặt, các hộ gia đình không có bể chứa ở trên cao. Máy bơm tăng áp với ưu điểm vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm điện. Vậy lựa chọn máy bơm tăng áp như thế nào, cách lắp đặt ra sao? Trong bài viết này, Điện máy Hạnh Cường sẽ giới thiệu để các bạn tham khảo.

1. Những chức năng chính của máy bơm nước tăng áp

+ Dùng để gia tăng áp lực nước trong đường ống

+ Các dòng máy bơm nước tăng áp đều tự động

+ Máy bơm nước tăng áp có 2 loại là: Tăng áp thường (hay gọi máy bơm nước tăng áp cơ) sử dụng rơ-le để ngắt điện và máy bơm tăng áp điện tử: sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Máy bơm nước tăng áp thường được lắp đặt ở trên cao và nằm dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống dẫn vì khả năng đẩy nước lên cao của bơm tăng áp tương đối yếu.

2. Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước tăng áp đúng cách

Khi lắp đặt máy bơm nước tăng áp, Quý khách cần lưu ý các vấn đề sau:

Lựa chọn máy bơm nước tăng áp phù hợp

+ Căn cứ vào số lượng thành viên trong hộ gia đình cũng như nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn bơm có thông số lưu lượng nước bơm.

+ Chọn bơm có thông số cột áp/đẩy cao phù hợp với chiều cao căn nhà

+ Lựa chọn máy bơm nước có họng hút và xả phù hợp với đường ống đang sử dụng

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp

+ B1: tiến hành nối đường ống từ bồn nước vào máy bơm nước tăng áp, chú ý kích thước đường ống với kích thước đầu vào của bơm.

+ B2: Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của bơm

+ B3: Cắm điện để cho bơm hoạt động.

+ B4: Mở thử van nước để kiếm tra bơm có hoạt động ổn định không.

Lưu ý: Khi sử dụng máy bơm tăng áp phải đảm bảo lượng nước ở trên bồn chứa luôn đầy đủ, vì nếu không được cấp nước bơm sẽ vẫn chạy liên tục gây lãng phí điện cũng như làm nóng bơm.