HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY BƠM CHÌM GIẾNG KHOAN EBARA

“Lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Ebara như thế nào cho đúng cách?” Đây là câu hỏi người sử dụng thường xuyên thắc mắc khi mới chọn mua sản phẩm máy bơm nước, vì việc lắp đặt máy bơm ly tâm trục đứng đúng cách sẽ giúp hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của bơm cao hơn. Bài viết này, Điện máy Hạnh Cường sẽ giới thiệu tới các bạn một vài hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Ebara đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách lắp đặt máy bơm giếng khoan Ebara

1. Các bước tiến hành 

Sau khi chọn được chiếc máy bơm giếng khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng như: công suất, lưu lượng, cột áp,, Quý khách tiến hành lắp đặt máy bơm Ebara theo trình tự sau:

– Khảo sát vị trí lắp đặt bơm giếng khoan Ebara

– Lựa chọn và cố định vị trí lắp đặt máy bơm

– Tiến hành lắp đặt hệ thống đường ống

Do máy bơm nước trục đứng có cấu tạo đặc biệt: họng hút và họng xả được lắp đặt nằm thẳng hàng nên việc lắp đặt dễ dàng hơn.

– Nối máy bơm nước với nguồn điện

– Tiến hành chạy thử bơm, nếu lượng nước chạy ra mạnh chứng tỏ máy bơm nước hoạt động ổn định.

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm ly tâm Ebara trục đứng

– Vị trí đặt máy bơm nước rất quan trọng, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lắp đặt. Vị trí lắp đặt bơm phải đạt được điều kiện sau:  là những nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 40ºC, càng gần nguồn nước đầu vào càng tốt.

– Tiến hành lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì để bơm Ebara có thể hoạt động tốt nhất. Người tiêu dùng có thể nhờ đơn vị cung cấp khảo sát và tư vấn cách lắp đặt máy bơm trục đứng đúng cách và miễn phí.

– Tuyệt đối không sử dụng máy bơm nước trục đứng với nguồn nước không ổn định. Vì khi mất nước, máy sẽ vẫn hoạt động dẫn đến nhanh mòn phớt và trục bơm dẫn tới rỉ nước buồng bơm.

– Lựa chọn đường ống dẫn có kích thước phù hợp với họng ra. Chú ý đường kính của đường ống không được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
– Nguồn điện lắp cho máy bơm cũng phải ổn định, tránh tình trạng nguồn điện không cung cấp đủ điện áp định mức, dẫn tới đứng hoặc chết máy. Bạn có thể dành riêng một nguồn điện cho máy bơm.

Với những hướng dẫn trên, nếu Quý khách có bất cứ vấn đề gì thắc mắc trong quá trình lắp đặt, hãy liên hệ ngay với Điện máy Hạnh Cường, Hạnh Cường luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.